Vật lí 11 Tìm cường độ điện trường tại M

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho AB dài 10cm. tại A đặt q1=-5.10-9C, tại B đặt q2=5.10-9C. điện trường đặt tại 1 điểm M sao cho M cách A = 13cm, cách B =3 cm. tìm cường độ điện trường đặt tại M.
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHA. sáng nay mình có bài kt 15p rơi chúng vào đề này. hình như mình ra đá =47337,27 thì phải. các bạ test thử xem, mình lo quá
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho AB dài 10cm. tại A đặt q1=-5.10-9C, tại B đặt q2=5.10-9C. điện trường đặt tại 1 điểm M sao cho M cách A = 13cm, cách B =3 cm. tìm cường độ điện trường đặt tại M.
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHA. sáng nay mình có bài kt 15p rơi chúng vào đề này. hình như mình ra đá =47337,27 thì phải. các bạ test thử xem, mình lo quá
Vẽ hình sẽ thấy nha bạn.
Cường độ tại M: [tex]E_M = \left | E_{AM} - E_{BM} \right | = \left | \frac{kq_1}{AM^2} - \frac{kq_2}{BM^2} \right | = ?[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
trà nguyễn hữu nghĩa ơi, q2 là âm thì có lấy trị tuyệt đối ko k/q2//BM^2, hay cứ để nguyên là kq2. nếu mình lấy trị tuyệt đối q2 thì mình đúng, còn nếu ko lấy trị tuyệt đối q2 thì mình sai rồi bạn
phải lấy nha. vì trong CT sách là nó lấy giá trị tuyệt đối mà. Vì mình nghĩ có trong sách nên mình gõ không cho nhanh :)
 
  • Like
Reactions: tamdjai@gmail.com

pknu.2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
3
1
21
Vẽ hình sẽ thấy nha bạn.
Cường độ tại M: [tex]E_M = \left | E_{AM} - E_{BM} \right | = \left | \frac{kq_1}{AM^2} - \frac{kq_2}{BM^2} \right | = ?[/tex]
mình có cần ghi gì để biết nó cùng nằm trên một đường thẳng để mà vẽ không bạn? và tại sao tex]E_M = \left | E_{AM} - E_{BM} \right |? mình cám ơn trước
 

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
hê, cái này mình có thể giúp đc nha,
trong tg ABC luôn có AB^2=AC^2+BC^2-2.AC.BC.cosA-->cosA=(AB^2-AC^2-BC^2/-2.AC.BC).
trong bài này, bạn cứ coi là tg ABM, rồi thay vào trên-->cosA=1-->A=0-->cùng nằm trên một đường thẳng.
ád ct tính đường chéo hình bình hành:
E=căn(E(AM)^2+E(BM)^2+2.E(AM).(BM).cos180)=E(BM)- E(AM)
có thể bạn sẽ làm thành E(AM)-E(BM), nhưng sẽ ra âm, nên ta phải lấy trị tuyệt đối.
 
Top Bottom