Toán 12 Tìm cực trị

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
1. y= x - sin2x
2. y= |x|

Giúp em 2 câu này với ạ
Giải bằng cách lập bảng biến thiên giúp e được không ạ
Andy3012
Câu 1:
[imath]y=x-\sin 2x[/imath]
[imath]y'=1-2\cos 2x[/imath]
[imath]y'=0\Leftrightarrow \cos 2x=\dfrac{1}2\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}2x=\dfrac{\pi}3+k2\pi\\2x=\dfrac{-\pi}3+k2\pi\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}6+k\pi\\x=\dfrac{-\pi}6+k\pi\end{matrix}\right.[/imath]

2 họ nghiệm đều là cực trị nha, do có vô số cực trị nên không vẽ bbt được em nha

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Câu 2:
Ta vẽ đồ thị của hàm số [imath]y=x[/imath]
sau đó lấy phần đồ thị của f(x) nằm bên dưới Ox thì sẽ lấy đối xứng lên trên qua trục đối xứng là Ox.
1663204220536.png
Do đó hàm số có 1 cực trị là [imath]x=0[/imath]
 
Top Bottom