Toán 9 Tìm cực trị

Master Kaeton

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
129
99
36

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho x,y[tex]\geq[/tex] 0,[tex]1\leq x+y\leq \sqrt{2}[/tex]
Tìm GTNN của P=[tex]\sqrt{1+2x}+\sqrt{1+2y}[/tex]


Mong các bạn giúp mình (mai mình đã phải nộp rồi==) Mình cảm ơn các bạn nhiều
[tex]P^2=2+2(x+y)+2\sqrt{1+2(x+y)+4xy}[/tex]
Vì [tex]x,y \geq 0,1\leq x+y[/tex]
[tex]\Rightarrow P^2\geq 2+2+2\sqrt{1+2+0}=4+2\sqrt{3}\Rightarrow P\geq 1+\sqrt{3}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=1;y=0[/tex] và ngược lại

Bạn còn thắc mắc gì thì cứ hỏi nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Master Kaeton
Top Bottom