Toán 12 tìm cực trị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=4x^3-4mx=4x(x^2-m)[/tex]
Để hàm có 3 điểm cực trị thì $m>0$
[tex]y'=0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0\\x=\sqrt{m}\\x=-\sqrt{m} \end{array}\right.[/tex]
Vậy 3 điểm cực trị của hàm là $A(0;m)$ ; [tex]B(\sqrt{m};-m^2+m)[/tex] ;[tex]C(-\sqrt{m};-m^2+m)[/tex]
Để tam giác ABC nhận O làm trọng tâm thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 0+\sqrt{m}-\sqrt{m}=0(LD) & \\ & 2m-2m^2+m=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m=0(L)\\m=\frac{3}{2}(N) \end{array}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoang Anh Tus
Top Bottom