- 4 Tháng một 2019
- 390
- 145
- 51
- 18
- Quảng Trị
- THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với ạ
1. Xét các số thực a,b,c với [tex]b\neq a+c[/tex] sao cho pt bậc 2 [tex]ax^2+bx+c[/tex] có 2 nghiệm thực m,n thỏa mãn [tex]0\leq m,n\leq 1[/tex].Tìm min và max biểu thức sau
[tex]M=\frac{(a-b)(2a-c)}{a(a-b+c)}[/tex]
2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau : [tex]T= \frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}[/tex] với x, y là các số thực lớn hơn 1.
@Mộc Nhãn, @Lena1315
1. Xét các số thực a,b,c với [tex]b\neq a+c[/tex] sao cho pt bậc 2 [tex]ax^2+bx+c[/tex] có 2 nghiệm thực m,n thỏa mãn [tex]0\leq m,n\leq 1[/tex].Tìm min và max biểu thức sau
[tex]M=\frac{(a-b)(2a-c)}{a(a-b+c)}[/tex]
2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau : [tex]T= \frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}[/tex] với x, y là các số thực lớn hơn 1.
@Mộc Nhãn, @Lena1315