Toán 9 Tìm cực trị

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]T=a+b+c+\frac{1}{abc}=a+b+c+\frac{1}{9abc}+\frac{8}{9abc}\geq 4\sqrt[4]{abc.\frac{1}{9abc}}+\frac{8}{9(\frac{a+b+c}{3})^3}=4.\sqrt{\frac{1}{3}}+\frac{8.3}{(a+b+c)^3}=\frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{24}{(a+b+c)^3}\geq \frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{24}{(\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)})^3}=\frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{24}{3\sqrt{3}}=\frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{8}{\sqrt{3}}=\frac{12}{\sqrt{3}}=4\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom