Toán 12 tìm cực trị

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
61
Sơn La
thpt chu văn an

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]y'=2x.f'(x^2)=2x.x^4.(x^2+1)(x^4+mx^2+16)[/TEX]
Để hàm có 5 cực trị thì [TEX]x^4+mx^2+16[/TEX] có 4 nghiệm khác 0
đặt [TEX]x^2=t[/TEX] => [TEX]t^2+mt+16[/TEX] có 2 nghiệm dương phân biệt
<=> [TEX]\Delta > 0 [/TEX]
-m>0
16>0
<=>m<0
[TEX]m^2-64>0[/TEX]
<=>m<-8
vậy ... không có KQ
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom