Toán 9 tìm cực trị

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
20
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{x^2}{\sqrt{(x+4)(x^2-4x+16)}}+\frac{y^2}{\sqrt{(y+4)(y^2-4y+16)}}+\frac{z^2}{\sqrt{(z+4)(z^2-4z+16)}}\geq \frac{(x+y+z)^2}{\sqrt{(x+4)(x^2-4x+16)}+\sqrt{(y+4)(y^2-4y+16)}+\sqrt{(z+4)(z^2-4z+16)}} \geq \frac{(x+y+z)^2}{\sqrt{(x+y+z+12)(x^2+y^2+z^2-4(x+y+z)+48)}}=\frac{\sqrt{2}(x+y+z)^2}{\sqrt{2(x+y+z+12)(x^2+y^2+z^2-4(x+y+z)+48)}}\geq \frac{2\sqrt{2}(x+y+z)^2}{x^2+y^2+z^2-2(x+y+z)+72}\geq \frac{2\sqrt{2}(x+y+z)^2}{x^2+y^2+z^2-2\sqrt{3(xy+yz+xz)+72}}=\frac{2\sqrt{2}(x+y+z)^2}{x^2+y^2+z^2+5(xy+yz+xz)}\geq \frac{2\sqrt{2}(x+y+z)^2}{2(x+y+z)^2}=\sqrt{2}[/tex]
daaus "=" khi x=y=z=2
 
Top Bottom