Cho a,b>0 và a^2+b^2=1. Tìm GTLN của biểu thức S=ab+2(a+b)
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 21 Hà Nội 28 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b>0 và a^2+b^2=1. Tìm GTLN của biểu thức S=ab+2(a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b>0 và a^2+b^2=1. Tìm GTLN của biểu thức S=ab+2(a+b)
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 21 Hà Nội 28 Tháng ba 2018 #2 Giúp mình nhanh lên nhé )
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 28 Tháng ba 2018 #3 PDK Films said: Cho a,b>0 và a^2+b^2=1. Tìm GTLN của biểu thức S=ab+2(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1=a^{2}+b^{2}\geq 2\sqrt{a^{2}b^{2}}=2ab\Rightarrow ab\leq \frac{1}{2}[/tex] (BĐT Cauchy) [tex](a+b)^{2}\leq 2(a^{2}+b^{2})=2\Rightarrow 2(a+b)\leq 2\sqrt{2}[/tex] (BĐT Bunyakovsky) Suya ra: [tex]S\leq \frac{1}{2}+2\sqrt{2}[/tex] Reactions: Bonechimte
PDK Films said: Cho a,b>0 và a^2+b^2=1. Tìm GTLN của biểu thức S=ab+2(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1=a^{2}+b^{2}\geq 2\sqrt{a^{2}b^{2}}=2ab\Rightarrow ab\leq \frac{1}{2}[/tex] (BĐT Cauchy) [tex](a+b)^{2}\leq 2(a^{2}+b^{2})=2\Rightarrow 2(a+b)\leq 2\sqrt{2}[/tex] (BĐT Bunyakovsky) Suya ra: [tex]S\leq \frac{1}{2}+2\sqrt{2}[/tex]