Toán Tìm cực trị

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1, Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x + y <= 1
Tìm GTNN của
P= x + y + 1/x = 1/y
2. Cho hai sô thực dương x, y thỏa mãn x >= 2y.
Tìm GTLN của M = xy / ( x^2 + y^2 )
Chỗ màu đỏ phải là dấu "+" chứ nhỉ
1) [tex]P=(x+\frac{1}{4x})+(y+\frac{1}{4y})+\frac{3}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})\geq 2\sqrt{x.\frac{1}{4x}}+2\sqrt{y.\frac{1}{4y}}+\frac{3}{4}.\frac{4}{x+y}\geq 1+1+\frac{3}{4}.\frac{4}{1}=5[/tex] (BĐT Cauchy)
Dấu "="...
 
Top Bottom