Cho các số dương x,y,z thỏa mãn : $\frac{3}{x}+\frac{2}{y}+\frac{1}{z}=6$ tìm MIN : A=$x^3+y^2+z$
H hthuongpthao 7 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số dương x,y,z thỏa mãn : $\frac{3}{x}+\frac{2}{y}+\frac{1}{z}=6$ tìm MIN : A=$x^3+y^2+z$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số dương x,y,z thỏa mãn : $\frac{3}{x}+\frac{2}{y}+\frac{1}{z}=6$ tìm MIN : A=$x^3+y^2+z$
E eye_smile 8 Tháng mười một 2014 #2 $6=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z} \ge 6\sqrt[6]{\dfrac{1}{x^3y^2z}}$ \Rightarrow $x^3y^2z \ge 1$ $x^3+y^2+z \ge 3\sqrt[3]{x^3y^2z} \ge 3$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=z=1$
$6=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z} \ge 6\sqrt[6]{\dfrac{1}{x^3y^2z}}$ \Rightarrow $x^3y^2z \ge 1$ $x^3+y^2+z \ge 3\sqrt[3]{x^3y^2z} \ge 3$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=z=1$