Tìm min A=(x-2y+10^2+(2x-4y+5)^2 \forall x,y thuộc Z
Y yumi_7610 5 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min A=[TEX](x-2y+10^2+(2x-4y+5)^2 [/TEX] \forall x,y thuộc Z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min A=[TEX](x-2y+10^2+(2x-4y+5)^2 [/TEX] \forall x,y thuộc Z
H hoang_duythanh 5 Tháng một 2014 #2 đề bạn thiếu 1 dấu ngoặc rồi nếu đề là $(x-2y+10)^2+(2x-4y+5)^2$ thì đặt x-2y=a =>biểu thức trở thành : A=$(a+10)^2+(2a+5)^2=(a+10)^2+(-2a-5)^2$ đến đây nhân tung ra đưa về pt bậc 2 tìm Min bình thường
đề bạn thiếu 1 dấu ngoặc rồi nếu đề là $(x-2y+10)^2+(2x-4y+5)^2$ thì đặt x-2y=a =>biểu thức trở thành : A=$(a+10)^2+(2a+5)^2=(a+10)^2+(-2a-5)^2$ đến đây nhân tung ra đưa về pt bậc 2 tìm Min bình thường