tìm cực trị

Status
Không mở trả lời sau này.
M

maithithuhuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho x;y>0 và $7\sqrt[]{x}+ 9\sqrt[]{y}=63$
Tim gia trị lớn nhất của $A=x^2 y^2$
2) cho a;b>0
a+b=1
Tìm GTNN $B=\dfrac{2}{ab}+ \dfrac{3}{a^2 + b^2}$
cảm ơn mọi người !!! ai có thể gửi cho mình cách gõ công thức toán học không?

Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
 
Last edited by a moderator:
N

n.hoa_1999

Rất tiếc tớ không hiểu bạn viết cái gì:(
Cách gõ công thức cũng đơn giản, chỉ cho dấu"$" ở đầu và cuối thui
Có thể tham khảo tại ĐÂY
 
E

eye_smile

1.Nếu đề là $7\sqrt{x}+9\sqrt{y}=63$.Tìm max ${x^2}{y^2}$ thì bạn làm ntn:
AD AM-GM:
$7\sqrt{x}+9\sqrt{y}$ \geq $2\sqrt{63\sqrt{xy}}$
\Leftrightarrow $63$ \geq $2\sqrt{63\sqrt{xy}}$
\Leftrightarrow ${x^2}{y^2}$ \leq .................( Số to thì phải)
 
F

forum_

2,

Ta có: ab \leq $\dfrac{(a+b)^2}{4} = \dfrac{1}{4}$ => $\dfrac{1}{ab}$ \geq 4

B= $\dfrac{2}{ab} + \dfrac{3}{a^2 + b^2} = \dfrac{3}{2ab} + \dfrac{3}{a^2 + b^2} + \dfrac{1}{2ab}$

\geq $\dfrac{(\sqrt[]{3} + \sqrt[]{3})^2}{(a+b)^2} + \dfrac{1}{2}.4 = 14$

Dấu "=" xảy ra khi chỉ khi $a = b= \dfrac{1}{2}$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom