tìm cực trị

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có: [TEX]y = \frac{2sinx+cosx}{sinx+cosx-2}\Leftrightarrow y(sinx+cosx-2) =2sinx+cosx [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (y-2)sinx +(y-1)cosx = 2y[/TEX]
Để phương trình có nghiệm thì [TEX](y-2)^2 + (y-1)^2 \leq(2y)^2[/TEX]
Đến đây em tìm ra nhé!
 
H

huy266

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có: [TEX]y = \frac{2sinx+cosx}{sinx+cosx-2}\Leftrightarrow y(sinx+cosx-2) =2sinx+cosx [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (y-2)sinx +(y-1)cosx = 2y[/TEX]
Để phương trình có nghiệm thì [TEX](y-2)^2 + (y-1)^2 \leq(2y)^2[/TEX]
Đến đây em tìm ra nhé!
Bổ sung thêm chút:
Do [tex]\sin x+\cos x-2= \sqrt{2}\sin (x+\frac{\pi }{4})-2\leq \sqrt{2}-2<0[/tex]
nên ta mới có :
[tex]y=\frac{2sinx+cosx}{sinx+cosx-2}\Leftrightarrow y(sinx+cosx-2) =2sinx+cosx[/tex]
 
Top Bottom