Tìm cực trị

D

dadaohocbai

Câu 1:
m#0 :
x=0 (cái này về nguyên tắc là bị loại vì định nghĩa thì phải)
x=4
x=4m/(m+2)
m=0 : giải BT
Câu 1 hướng giải là như vậy tức đạo hàm như BT thôi,chú ý biện luận theo m nữa
Câu 2 :
Ôi đợi sau hén lúc khác anh làm
 
S

sn0wfl0wer

Mọi người đi đâu hết cả rùi????
Sao chẳng ai giúp tui vậy???
 
A

ancksunamun

đặt sinx+cosx=S
sinxcosx=P
ta có S^2-2P=1
đk là S^2- 4P>0

thế vào A= (S^3 +1)/P^2
sd đk lập bảng biến thiên xét dấu tìm cực trị
 
A

anh892007

Bài này em biên đổi và dùng bđt cauchy là ra thui mà.Để anh bảo anh Moderator sửa lại tex đã
 
A

ancksunamun

đâu có chắc là sinx, cosx >0 mà dùng cosi anh?
nếu cho >0 thì cũng ok thôi:
sinx+cosx>= 2can(sinx.cosx)
đặt can(sinx.cosx)=t thì
áp dụng côsi
A>=2t^3+ 1/t^4 >= 4.(t^3/4)+ 3.(1/(3.t^3))>= 7.căn bậc7(3^3/4^4)
;)
 
Top Bottom