Tìm cực trị!!

B

banhbaocua1

T

tuyn

Bài 1 : Cho x,y,z > 0 , x+y+z 6
Tìm min S = :frac{x^3}{y} + :frac{y^3}{z} + :frac{z^3}{x}
[TEX]\frac{x^3}{y}+2y+4 \geq 6x[/TEX]
[TEX]\frac{y^3}{z}+2z+4 \geq 6y[/TEX]
[TEX]\frac{z^3}{x}+2x+4 \geq 6z[/TEX]
Cộng vế với vế lại là OK
Bài 2 : Cho x,y,z > 0 xy+yz+xz=5
Tìm min P = :frac{3x+3y+2z}{ :sqrt{6(x^2+5)} + :sqrt{6(y^2+5)} + :sqrt{z^2+5}
HD:[TEX]x^2+5=x^2+xy+yz+zx=(x+y)(x+z)[/TEX]
Tương tự với [TEX]y^2+5,z^2+5[/TEX]
P/S:không rõ đề bài lắm@-)@-)
 
Top Bottom