tìm cực trị và chứng minh số chính phương

T

tysne3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho a, b, c là 3 số dương thỏa mãn [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}=2[/TEX].
tìm giá trị lớn nhất của Q= abc
2, cho hai số tự nhiên a,b thỏa mãn [TEX]2a^2 + a= 3b^2 +b[/TEX]. chứng minh rằng 2a + 2b +1 là số chính phương.
 
H

huynhbachkhoa23

$$\dfrac{1}{a+}=\dfrac{b}{b+1}+\dfrac{c}{c+1} \ge 2\sqrt{\dfrac{bc}{(b+1)(c+1)}}$$
Tương tự rồi nhân lại.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom