tìm cực trị liên quan tới giá trị tham số

N

nguyenbahiep1

tìm m>0 để hàm số y=(x^2+m^2*x+2*m^2+5m+3)/x
đạt giá trị cực tiểu tại x thuộc (0;2m)

giúp e nhanh vs mọi người ơ


[laTEX]y' = \frac{x^2-2m^2-5m-3}{x^2} = 0 \\ \\ x^2 = 2m^2+5m+3 > 0 \Rightarrow m > - 1, m < -\frac{3}{2} \\ \\ x_{CT} = \sqrt{2m^2+5m+3} < 2m \Rightarrow m > 3 [/laTEX]
 
T

thanhhiena1no1

tìm m>0 để hàm số y=(x^2+m^2*x+2*m^2+5m+3)/x
đạt giá trị cực tiểu tại x thuộc (0;2m)

giúp e nhanh vs mọi người ơ


[laTEX]y' = \frac{x^2-2m^2-5m-3}{x^2} = 0 \\ \\ x^2 = 2m^2+5m+3 > 0 \Rightarrow m > - 1, m < -\frac{3}{2} \\ \\ x_{CT} = \sqrt{2m^2+5m+3} < 2m \Rightarrow m > 3 [/laTEX]


sao Xct ko phải là trừ căn (2m^2+5m+3) vậy ?
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom