Toán 12 tìm cực trị hàm số

tranhuong032001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1
0
1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Công thức giải nhanh thì sức đâu mà nhớ
Bài này có nghiệm đẹp thì nhanh, thấy có nghiệm x=-1 nên phân tích được:
f(x)=[TEX](x+1)(x^2+mx+m^2-3)[/TEX]
Để pt có nghiệm duy nhất thì pt [TEX]x^2+mx+m^2-3=0[/TEX] vô nghiệm hoặc có nghiệm kép x=-1
Với t/h vô nghiệm thì giải delta<0
T/h nghiệm kép cho ta m=2
 
Top Bottom