Tìm cực trị hàm số y= sinx( 1 + cosx ) Tớ chân thành cảm ơn.

V

velly

bài này tớ nghĩ cậu cứ đạo hàm bình thường là ra mà,
y'= cos x+ cos (2x)= cos x+ 2(cos x)^2 -1
xong đặt cos x=t, đặt điều kiện của t là -1<=t<=1, lập bảng biến thiên trên miền đấy của t là xong, tớ ngại làm cụ thể. :D
 
T

taulongaodu

cực trị bao gồm cực đại và cực tiểu, nếu xét hàm số lượng giác theo hàm số mũ bình thường thì cực đại và cực tiểu cũng hiểu gần như min và max
 
K

khanhnam_bb

hiểu gần nhueng không phải gần?????????hiểu gần nhueng không phải gần****************************???hiểu gần nhueng không phải gần****************************???????????hiểu gần nhiểu gần nhueng không phải gần****************************???hueng không phải gần****************************???hiểu gần nhueng không phải gần??????hiểu gần nhueng không phải gần********************************************************
 
B

boy_depzai_92

Tìm GTLN và GTNN của hàm số:

y = sinx(1+cosx)

Các cậu ơi, có thể giải giúp tớ bài này đựợc ko. Tớ cảm ơn các cậu.

y'=2(cosx)^2+cosx-1
đặt cosx=t (t<=|1|)
y'=2t^2+t-1=0
<=> t=0,5<=>x=pi/3 or x= 5pi/3
or t=-1 <=> x= pi
+) y"=-2sin2x-sinx
xét y" của x khi y'=0
+) Nếu y"<0 thỳ có max tại đó
+) Nếu y">0 thì có min tại x đó
Thế nhé. Nếu đúng thỳ Thanks hộ kái ^^!
 
K

khanhnam_bb

sieuthiNHANH2009062517526nmqwywrizd102797.jpeg
 
S

sui_92

y'=2(cosx)^2+cosx-1
đặt cosx=t (t<=|1|)
y'=2t^2+t-1=0
<=> t=0,5<=>x=pi/3 or x= 5pi/3
or t=-1 <=> x= pi
+) y"=-2sin2x-sinx
xét y" của x khi y'=0
+) Nếu y"<0 thỳ có max tại đó
+) Nếu y">0 thì có min tại x đó
Thế nhé. Nếu đúng thỳ Thanks hộ kái ^^!


Đây là cách làm tìm cực trị, ko phải tìm max min !
 
H

hot_spring

Tìm GTLN và GTNN của hàm số:

y = sinx(1+cosx)

Các cậu ơi, có thể giải giúp tớ bài này đựợc ko. Tớ cảm ơn các cậu.

Bài này tớ chỉ tìm max thôi.

Ta có [TEX]9-4\sqrt3 y=9-4\sqrt{3}sinx-4\sqrt{3}sinxcosx=2{(sinx-\sqrt{3}cosx)}^{2}+({2sinx-\sqrt{3})}^{2}\geq 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y \leq \frac{3\sqrt3}4[/TEX]. Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{3}+k2\pi [/TEX]

Vậy [TEX]maxy=\frac{3\sqrt3}4[/TEX]

Do hàm số đã cho là hàm lẻ (dễ chứng minh) nên GTNN của y=[TEX]{-}\frac{3\sqrt3}4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglatdat

có bài này muốn nhờ các bạn giúp đỡ
tìm max và min của hàm số:
y=[tex]\sqrt(1+sinx)+\sqrt(1+cosx)[/tex]
 
Top Bottom