Toán 12 Tìm cực trị hàm số $(x-3)\sqrt{|x|}$

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]y'=\frac{3x(x-1)}{2\sqrt{|x|^3}}=0 \Leftrightarrow x=1[/TEX]
[TEX]y'[/TEX] không xác định tại [TEX]x=0[/TEX].
Vì [TEX]x \to +\infty \Rightarrow y \to +\infty[/TEX] nên hàm số đạt cực tiểu tại [TEX]x=1[/TEX].
 
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Thường những bài thế này thì mấu chốt là xét cực trị tại x=0 (hàm liên tục và xác định trên R, nhưng ko có đạo hàm tại x=0 nên x=0 là 1 cực trị). Tùy thuộc vào dấu của đạo hàm trái - phải tại lân cận x=0 mà kết luận nó là CĐ hay CT
 
Top Bottom