Toán 12 Tìm cực trị hàm có trị tuyệt đối

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
xét hàm f(x)=[TEX]x^2-5x+6[/TEX]
y=[TEX]x^2-5|x|+6[/TEX]=f(|x|)
lập BBT của hàm f(x) sau đó lấy đối xứng phần bên phải sang bên trái trục tung là được hàm y=f(|x|)
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
xét hàm f(x)=[TEX]x^2-5x+6[/TEX]
y=[TEX]x^2-5|x|+6[/TEX]=f(|x|)
lập BBT của hàm f(x) sau đó lấy đối xứng phần bên phải sang bên trái trục tung là được hàm y=f(|x|)
|x| >0 tại sao không lấy đối xứng phần bên trái sang bên phải
nếu sau khi vẽ lại đồ thị thì cực trị vẫn là đỉnh của parabol chứ
Mình tìm được chỉ 1 cực trị thôi [tex](\frac{2}{5};\frac{-1}{4})[/tex] không có két quả
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
upload_2019-6-10_12-13-58.png

Người ta khảo sát hàm là trên đoạn (0;+oo) thì làm nó trước rồi bên trái sẽ lấy đối xứng với nhánh bên phải. chứ thích ngược đời đối xứng trái sang phải làm gì?
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom