tìm cưc trị giúp e vs cả nhà ơi

K

k3n_luv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm max min cua Y=[TEX]\frac{{3}^{2}+10x+20}{{x}^{2}+2x+3}[/TEX]
2,x y z dương x+y+z[TEX]\leq [/TEX]1 tìm min B=[TEX](x+y+z)+2(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/TEX]
3, a b c dương [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}\leq 3[/TEX] tìm min Q=[TEX]\frac{1}{1+ab}+\frac{1}{1+bc}+\frac{1}{1+ac}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

1, tìm max min cua Y=[TEX]\frac{{3x}^{2}+10x+20}{{x}^{2}+2x+3}[/TEX]
2,x y z dương x+y+z[TEX]\leq [/TEX]1 tìm min B=[TEX](x+y+z)+2(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/TEX]
3, a b c dương [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}\leq 3[/TEX] tìm min Q=[TEX]\frac{1}{1+ab}+\frac{1}{1+bc}+\frac{1}{1+ac}[/TEX]
Bài 1 dùng phương pháp tham biến là ok :D:D:D
Chém bài 3:
[TEX]\frac{1}{1+ab}+\frac{1}{1+bc}+\frac{1}{1+ac}\geq \frac{9}{3+ac+bc+ac}\geq \frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]Min=\frac{3}{2}\Leftrightarrow a=b=c=1[/TEX]
 
Top Bottom