Tìm cực trị đại số ...ai giúp với

T

tuankp3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Tìm GTLN , GTNN của
A= [TEX]3\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{5-x}[/TEX] 1\leqx\leq5
B2 : Cho a+b+c =6 a,b,c>0.Tìm GTLN của
P=[TEX]\frac{a-1}{a}+\frac{b-1}{b}+\frac{c-1}{c}[/TEX]
B3: Tìm GTNN của biểu thức
P=[TEX]\frac{2}{a^2+b^2}+\frac{35}{ab}+2ab[/TEX] Với a,b > 0 và a+b \leq4
 
N

nguyenbahiep1

B1 : Tìm GTLN , GTNN của
A=
latex.php
1
be.gif
x
be.gif
5


[laTEX]A^2 = (3.\sqrt{x-1} + 4.\sqrt{5-x})^2 \leq (3^2+4^2)(x-1+5-x) = 100 \\ \\ A \leq 10 \Rightarrow Max A = 10 \\ \\ x = \frac{61}{25} \\ \\ Min A = 6 \\ \\ x= 1[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

[TEX]P = 1 +1 +1 - (\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) [/TEX]

ta có

[TEX](\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) (a+b+c) \geq 9 \Leftrightarrow (\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) \geq \frac{9}{6} = \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]P \leq 3 - \frac{3}{2} = \frac{3}{2} \\ Max P = \frac{3}{2} \\ a = b = c = 2[/TEX]
 
T

tuankp3

e0

bạn có thể giải rõ ràng ra 1 tí đc ko ( cái bài 2 ý )____________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
N

nguyenbahiep1

bạn có thể giải rõ ràng ra 1 tí đc ko ( cái bài 2 ý )____________________________________________________________________________________________________________________________________________


phần nào không hiểu trong đoạn đó

[TEX]\frac{a-1}{a} = \frac{a}{a} - \frac{1}{a} = 1 - \frac{1}{a}[/TEX]

cosi với 3 số

[TEX]a+b+c \geq 3.\sqrt[3]{a.b.c} \\ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{1}{a} . \frac{1}{b} . \frac{1}{c}} \\ \Rightarrow (a+b+c )(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} ) \geq 9[/TEX]
 
T

truongduong9083

Câu 3. Viết lại thành
A=2(1a2+b2+12ab)+2(ab+16ab)+2abA = 2(\dfrac{1}{a^2+b^2}+\dfrac{1}{2ab})+2(ab+\dfrac{16}{ab})+\dfrac{2}{ab}
Ta có
\bullet 1a2+b2+12ab4(a+b)2=14\dfrac{1}{a^2+b^2}+\dfrac{1}{2ab} \geq \dfrac{4}{(a+b)^2} = \dfrac{1}{4}
\bullet ab+16ab8ab+\dfrac{16}{ab} \geq 8 (Sử dung BĐT côsi)
\bullet 2ab8(a+b)2=12\dfrac{2}{ab} \geq \dfrac{8}{(a+b)^2} = \dfrac{1}{2}
Từ đây bạn tìm đượ GTNN của A nhé
 
T

tuankp3

Oh

Cái chỗ [TEX]\frac{2}{ab}[/TEX]\geq[TEX]\frac{8}{(a+b)^2}=\frac{1}{2}[/TEX] là sao thế bạn....
 
Top Bottom