tìm cực trị của logarit nè

T

tbinhpro

1. Tìm cực trị:
a, y= xe^-3x
b, y= (e^x +e^-x)/2
2. Chung minh:
e^q> q^e (không SD máy tính)
Chào bạn!Mình xin gợi ý giúp bạn bài 1 trước nhé!
Câu 1:
a)Ta có:[TEX]y'=e^{-3x}-3x.e^{-3x}=e^{-3x}(1-3x)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y'=0\Leftrightarrow 1-3x=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/TEX]
Ta lại có:[TEX]y^{''}=-3.e^{-3x}-3(1-3x).e^{-3x}[/TEX]
Thay [TEX]x=\frac{1}{3}[/TEX] vào y'' và được [TEX]y^{"}(\frac{1}{3})<0[/TEX]
Vậy hàm số đã cho có điểm cực đại là [TEX]x=\frac{1}{3}[/TEX]
Ý b tương tự ta cũng xét y' và y" của hàm số.
 
Top Bottom