tìm cực trị của hàm số

B

buipin23

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mẫu câu 1. các câu khác rút gọn và làm như câu 1

[laTEX]y = 1 - cosx + \sqrt{3}sinx \\ \\ y' = sinx + \sqrt{3}cosx = 0 \Rightarrow x = - \frac{\pi}{3} + k.\pi \\ \\ k \in Z \\ \\ y'' = cosx - \sqrt{3}sinx \\ \\ f''( - \frac{\pi}{3} + k2\pi) = 2 > 0 \\ \\ \Rightarrow x_{CT} = - \frac{\pi}{3} + k2\pi \Rightarrow y_{CT} = - 1 \\ \\ f''( \frac{2\pi}{3} + k2\pi) = -2 < 0 \\ \\ \Rightarrow x_{CD} = \frac{2\pi}{3} + k2\pi \Rightarrow y_{CD} = 3[/laTEX]
 
Top Bottom