tim cuc tri cua ham so luong giac

B

buiduc123

TXD của sin và cos [-1;1] >>> TXD của x [-pi/2;pi/2]
y'=cosx - sinx , y'=0>>>cosx=sinx>>x=pi/2-x+k2pi(trường hợp dấu trừ loại)
>> x= pi/4+kpi xét TXD x>>>x=pi/4
thế từng giá trị x vào y >>>CD,CT
 
C

crykiss234

cũng dc thôi:( do đây là hàm tuần hoàn nên ta xét trong [o;pi]
đạo hàm la y'=cosx-sinx
y'=0 với x=pi/4
xét y(0)........y(pi/4).......y(i) rồi s.sánh k cần lập bảng do xét trong đoạn
 
P

phamtruongdinh

ta luôn có công thức này:
[TEX]\sqrt{a^2-b^2}\leq asinx+bcosx \leq\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]
c/m:
[TEX](asinx+bcosx)^2 \leq (a^2+b^2)[/TEX] (bdt C-S)
 
S

songnhungkute

ui hinh nhu la TXD cua x la R chu k phai la [-pi/2:pi/2].ma o day chi kan tim TXD cua x chu khong can tim TXD cua sinx cosx.minh nghi nen xet tinh tuan hoan cua hs de lap BBT
 
B

buiduc123

nếu TXD của x là R thì BBT bạn tính lấy bao nhiêu giá trị của x cho hết. chắc BBT đó phải dài cả km
 
S

songnhungkute

thuc ra day la bai trong SBT giai tich co ban(trang11) nhung minh doc phan giai cua sak nhung co phan k hieu.moi nguoi thu xem va giai thich gium cai tai sao khi lap BBT lai co 2 gia tri cua x
 
V

vietntpt94

Cac ban ui! TXD cua h/s la 2pi thi sinx va cosx moi chay het cac gia tri tu -1 den 1 chu:)>-
 
T

tuyn

giai giup minh bai nay nhe! tim cuc tri cua hs: y=cosx+sinx
Đối với bài toán tìm cực trị của hàm lượng giác bạn nên sử dụng QUY TẮC 2 để tìm cực trị:
Bài giải
Ta có: [TEX]y'=-sinx+cosx=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi hay x=\frac{\pi}{4}+k2\pi va x=\frac{\pi}{4}+(2k+1)\pi[/TEX]
[TEX]y''=-cosx-sinx[/TEX]
Tính: [TEX]y''(\frac{\pi}{4}+\k2\pi) < 0 \Rightarrow cac diem CD la: x=\frac{\pi}{4}+\k2\p [/TEX]
[TEX]y''(\frac{\pi}{4}+(2k+1)\pi) < 0 \Rightarrow cac diem CT la: x=\frac{\pi}{4}+(2k+1)\pi[/TEX]
 
S

songnhungkute

the neu nguoi ta buoc ve bbt thi xao********************************************************???
 
Top Bottom