tìm cực trị của hàm số lương giác

N

ngomaithuy93

Giúp mình tìm cực trị bài này:
Tìm cực trị của một hàm số lượng giác sau: y= 2sin2x+sin4x
[TEX]y'=4cos2x+4cos4x=8cos^22x+4cos2x-4[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow \left[{cos2x=-1}\\{cos2x=\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left[{x=\frac{\pi}{2}+k\pi}\\{x=\frac{\pi}{6}+k\pi}\\{x=\frac{-\pi}{6}+k\pi}[/TEX]
  • [TEX]y(\frac{\pi}{2}+k\pi)=0[/TEX]
  • [TEX]y(\frac{\pi}{6}+k\pi)=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
  • [TEX]y(\frac{-\pi}{6}+k\pi)=\frac{-3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Vậy h/s đạt CĐ tại [TEX]x=\frac{\pi}{6}+k\pi \Rightarrow y_{CD}=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Đạt CT tại [TEX]x=\frac{-\pi}{6}+k\pi \Rightarrow y_{CT}=\frac{-3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
L

lodolfo

+to ngi cach lam cua ban ko on
bai nay sau khi tinh xong nghiem y'
tinh y'' rôi su dung quy tac tim cuc tri 2
bai luong giac bat buoc phai lam theo quy tac 2
 
Top Bottom