Toán 9 Tìm cực trị (bài cuối đề thi)

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
a,nhóm thành (a+4/a)+(b+9/b)+(c+16/c)-(1/a+9/2b+36/3c)
(a+4/a)+(b+9/b)+(c+16/c) áp dụng cô si...........
(1/a+9/2b+36/3c) áp dụng bunhia .............
là ra (ko biết đúng hay sai)
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
:rongcon12:rongcon12:rongcon12:rongcon12 Man
Bài 2
[tex]x^2 + y^2 = xy - x + 2y \rightarrow x^2 + y^2 - xy + x - 2y=0\\\rightarrow (\frac{x^2}{4}+y^2+1-xy+x-2y)+\frac{3}{4}x^2-1=0\\\rightarrow (\frac{x}{2}-y+1)^2+\frac{3}{4}x^2-1=0\\\frac{3}{4}x^2-1=-(\frac{x}{2}-y+1)^2\leq 0\\\rightarrow x^2\leq \frac{4}{3}\rightarrow \left | x \right |\leq \frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
Câu 1 man biết làm chưa :D
a + b + c + 3/a + 9/2b + 4/c
= 4a/4 + 3b/3 + 4c/4 + 3/a + 9/2b + 4/c
= 3a/4 + 3/a + 2b/3 + 9/2b + c/4 + 4/c + a/4 + b/2 + 3c/4
= (3a/4 + 3/a) + (2b/3 + 9/2b) + (c/4 + 4/c) + (a/4 + b/2 + 3c/4)
= (3a/4 + 3/a) + (2b/3 + 9/2b) + (c/4 + 4/c) + (a + 2b + 3c)/4
= (3a/4 + 3/a) + (2b/3 + 9/2b) + (c/4 + 4/c) + 20/4
= (3a/4 + 3/a) + (2b/3 + 9/2b) + (c/4 + 4/c) + 5
>= 3 + 6 +2 +5 (Cauchy)
"="-> a=2 b=3 c=4
 
Last edited:
Top Bottom