Tìm GTNN: x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks
D diencochatrieng 4 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN: x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN: x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks
H hmu95 4 Tháng mười hai 2013 #2 diencochatrieng said: Tìm GTNN: x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Em thử đưa về tổng các bình phương xem!
diencochatrieng said: Tìm GTNN: x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Em thử đưa về tổng các bình phương xem!
N nguyenbahiep1 4 Tháng mười hai 2013 #3 ìm GTNN: P = x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 1 [laTEX]\begin{cases}P'(x) = 2x -1 +2y = 0 \\ P'(y) = 4y -3 + 2x = 0 \end{cases} \\ \\ x = -\frac{1}{2} , y = 1 \\ \\ Min_y = 2[/laTEX] cách 2 [laTEX]P = (x+y-\frac{1}{2})^2 + (y-1)^2 +2 \geq 2 [/laTEX]
ìm GTNN: P = x^2 + 2y^2 -x - 3y +13/4 + 2xy. ai giải được cho 1 cái thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 1 [laTEX]\begin{cases}P'(x) = 2x -1 +2y = 0 \\ P'(y) = 4y -3 + 2x = 0 \end{cases} \\ \\ x = -\frac{1}{2} , y = 1 \\ \\ Min_y = 2[/laTEX] cách 2 [laTEX]P = (x+y-\frac{1}{2})^2 + (y-1)^2 +2 \geq 2 [/laTEX]