Toán 11 Tìm CTTQ

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em câu 8 ạ
51713692_252588612124876_8377203221151612928_n.png

@Aki-chan
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt [tex]x_n=\sqrt{1+3u_n}=>u_n=\frac{x_n^2-1}{3} =>\frac{x_{n+1}^2-1}{3}=9\frac{x_n^2-1}{3}+4x_n+4<=>x_{n+1}^2=(3x_n+2)^2<=>x_{n+1}=(3x_n+2)<=>x_{n+1}+1=3(x_n+1)[/tex]
dãy CSN công bội q=3. Đặt [tex]v_n=x_n+1=>v_1=\frac{9}{4}[/tex]
Vậy [tex]v_n=\frac{9}{4}3^{n-1}=>U_n=\frac{(\frac{9}{4}3^{n-1}-1)^2-1}{3.}[/tex]
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Đặt [tex]x_n=\sqrt{1+3u_n}=>u_n=\frac{x_n^2-1}{3} =>\frac{x_{n+1}^2-1}{3}=9\frac{x_n^2-1}{3}+4x_n+4<=>x_{n+1}^2=(3x_n+2)^2<=>x_{n+1}=(3x_n+2)<=>x_{n+1}+1=3(x_n+1)[/tex]
dãy CSN công bội q=3. Đặt [tex]v_n=x_n+1=>v_1=\frac{9}{4}[/tex]
Vậy [tex]v_n=\frac{9}{4}3^{n-1}=>U_n=\frac{(\frac{9}{4}3^{n-1}-1)^2-1}{3.}[/tex]
hình như sai đề rồi ý anh
đề không có số 4
chắc ngta ghi thiếu đề em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom