Toán 11 Tìm CTTQ của dãy số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
biến đổi 2:
[tex]18U_{n+1}=2U_n+1+2.\sqrt{2U_n+1}.4+16-9<=>9(2U_{n+1}+1)=(\sqrt{2U_n+1}+4)^2[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{2U_n+1}=V_n=>V_1=3[/tex]
Được dãy: [tex]9V_{n+1}^2=(V_n+4)^2<=>V_n+4=3V_{n+1}<=>V_n-2=3(V_{n+1}-2)[/tex]
Đến đây chắc là tự xử lí tiếp được rồi
 
  • Like
Reactions: ngocanhlyly

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
23
Nam Định
Cho em hỏi là tại sao k có trường hợp Vn+4 = -3Vn+1 a
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đương nhiên không có vì là dãy Un và Vn hiển nhiên dương
 
Top Bottom