tìm CTPT

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗ hợp X gồm 2 chất X1,X2 cấu tạo từ C,H,O.cho 12.2 g hõn hợp X tác dụng với 150 g dung dịch NaOH 4%.đun nóng thoát ra ancol Y.cho Y qua bình dưng Na,khối lượng bình này tăng 3.6g và có 0.08 g khí thoát ra.công thức của X1.X2 là

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

hỗn hợp X gồm 2 chất X1,X2 cấu tạo từ C,H,O.cho 12.2 g hỗn hợp X tác dụng với 150 g dung dịch NaOH 4%.đun nóng thoát ra ancol Y.cho Y qua bình dưng Na,khối lượng bình này tăng 3.6g và có 0.08 g khí thoát ra.công thức của X1.X2 là
nNaOH=0,15
nH2=0,04
mY=3,6+0,08=3,68
MY=3,68/0,08=46=>C2H5OH
Ta có
0,08 mol este
0,15-0,08 mol axit
0,08 mol RCOOC2H5 và 0,07 mol R'COOH có m=12,2
=>thay mò nào R=27 và R'=15
Bài này cần dùng đáp án nên bạn viết đề đừng bỏ đáp án thế
mình đoán nghiệm giỏi thật ^^
 
Top Bottom