tìm CTNN, CTLN

V

vuiva

Last edited by a moderator:
H

haiyen621

f, F=|2x-4|+|2x+1|=|4-2x|+|2x+1| $\ge$ |4-2x+2x+1|
[TEX]\Leftrightarrow F \geq 5[/TEX]
Dấu "=" xảy ra
[TEX] \Leftrightarrow (4-2x)(2x+1) \geq 0 \Leftrightarrow[/TEX] .... (tự làm)
 
D

duc_2605

a,A=|x+3|+|2x-5|+|x-7|
= |x + 3| + |5-2x| + |x-7|
\geq |x + 3 + 5 - 2x + x - 7| = 1
Dâu "=" xảy ra \Leftrightarrow (x + 3)(5 - 2x)(x - 7) \geq 0
Xác nhận nha !
 
D

duc_2605

c, C=|3x+5|+8-3x
không có ngoặc gì à bạn??
Ở chỗ phải thế này |8 - 3x| chứ!
Xét x < -5/3
C = -5 - 3x + 8 - 3x = 3 - 6x < 13
x \geq -5/3

 
Top Bottom