tìm CT HCHC

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1:X mạch hở có công thức X3Hy.một bình có ung tích không đỏi chứa hỗn hợp gồm X và O2 dư ở 150oC có áp suất 2atm. bật tia lửa điẹn để đót cháy X sau đó đưa bình về 150oC,áp suất bình vẫn là 2atm. người ta trộn 9.6 g X với hiddro roi cho qua bình Ni thì thu được hỗn hợp Y.khối lượng mol trung bình của Y có thể là
Đ/a:42.5
bài:đun nóng 7.6 g hỗn hợp A gồm C2H2,C2H4.H2 trong bình có xúc tác Ni thu được hõn hợp khí B. đót cháy hoàn toàn B,dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đưng H2SO4 đặc,bình 2 đưng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 1434 g.khối lượng tăng len ở bình 2 là
Đ/a:22g
bai3:cho 100ml dung dịch hõn hợp gồm CuSO4 1M và AL2(SO4)3 1.5M tác dụng với dung dịch NH3 dư,lọc lấy kết tủa đem nung nóng hỗn hợp chát rắn có khối lượng là
Đ/a 15.3g
 
X

xda220355

bài 2,
giả sử hỗn hợp A gồm C và H
---> nH = 2nH2O = 2.(14,34/18) = 1,6 mol --->mH = 1,6 (g)
-->mC = 7,6 - 1,6 = 6 (g)---> nCO2 = nC = 0,5 mol
----> bình 2 tăng = mCO2 = 22 (g)
bài 3,
khi cho muối Cu2+ vào NH3 thì Cu2+ tạo phức tan
---> kết tủa là Al(OH)3, nung Al(OH)3----> Al2O3 --->nAl2O3 = nAl2(SO4)3 = 0,15
--->mAl2O3 = 0,15.102 = 15,3 g
 
Top Bottom