Vật lí Tìm công

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp, chuyển động thẳng đều trên đoạn đường nằm ngang trong thời gian 20 min và sinh ra một công là 720 kJ. Khi đạp xe, người này tạo ra một lực kéo cùng nhiều chuyển động của xe. Sau đó người này tiếp tục đạp xe trên một đoạn đường dốc trong thời gian 10 min. Lực kéo do người này tạo ra trên đoạn đường dốc lớn gấp 3 lần lực kéo trên đoạn đường nằm ngang nhưng tốc độ của xe trên đoạn đường dốc chỉ bằng 0,6 lần tốc độ xe trên đoạn đường ngang. Hãy tìm công do người này sinh ra trên đoạn đường dốc.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người đi xe đạp, chuyển động thẳng đều trên đoạn đường nằm ngang trong thời gian 20 min và sinh ra một công là 720 kJ. Khi đạp xe, người này tạo ra một lực kéo cùng nhiều chuyển động của xe. Sau đó người này tiếp tục đạp xe trên một đoạn đường dốc trong thời gian 10 min. Lực kéo do người này tạo ra trên đoạn đường dốc lớn gấp 3 lần lực kéo trên đoạn đường nằm ngang nhưng tốc độ của xe trên đoạn đường dốc chỉ bằng 0,6 lần tốc độ xe trên đoạn đường ngang. Hãy tìm công do người này sinh ra trên đoạn đường dốc.
[tex]v1=\frac{s1}{t1}[/tex]
[tex]v2=\frac{s2}{t2}[/tex]
chia 2 vế
[tex]\frac{1}{0,6}=\frac{s1}{s2}.\frac{t2}{t1}=\frac{s1}{s2}.\frac{1}{2}[/tex]
từ đây => tỉ lệ s1 và s2
[tex]A2=3F.s2[/tex] thay tỉ lệ s2 theo s1
và F.s1=720000
F là lực kéo ban đầu
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom