Toán 11 Tìm công thức số hạng tổng quát

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bây giờ ta có thể nghĩ đến việc tính trâu:
$u_{2} = -2 - \frac{1}{u_1} = -2 + \frac{1}{2} = \frac{-3}{2}$
$u_{3} = -2 - \frac{1}{u_2} = -2 + \frac{2}{3} = \frac{-4}{3}$
$u_{4} = -2 - \frac{1}{u_3} = -2 + \frac{3}{4} = \frac{-5}{4}$
Tức là, ta dự đoán $u_{n+1} = -\frac{n+1}{n}$
Kiểm chứng điều này lại bằng quy nạp em nhé
 

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Bây giờ ta có thể nghĩ đến việc tính trâu:
$u_{2} = -2 - \frac{1}{u_1} = -2 + \frac{1}{2} = \frac{-3}{2}$
$u_{3} = -2 - \frac{1}{u_2} = -2 + \frac{2}{3} = \frac{-4}{3}$
$u_{4} = -2 - \frac{1}{u_3} = -2 + \frac{3}{4} = \frac{-5}{4}$
Tức là, ta dự đoán $u_{n+1} = -\frac{n+1}{n}$
Kiểm chứng điều này lại bằng quy nạp em nhé
kiểm tra bằng quy nạp kiểu gì anh
 
Top Bottom