Cho dãy số ( Un ) có Với mọi n ∈ N* . Tìm công thức số hạng tổng quát Un.
I ilovehue 8 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số ( Un ) có Với mọi n ∈ N* . Tìm công thức số hạng tổng quát Un.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số ( Un ) có Với mọi n ∈ N* . Tìm công thức số hạng tổng quát Un.
H huynhbachkhoa23 8 Tháng một 2015 #2 Từ phương trình ta có $2^{n+1-1}u_{n+1}+n+2=2.\left(2^{n-1}u_{n}+n+1\right)=2^2.\left(2^{n-2}u_{n-1}+n\right)=...=2^n.\left(u_{n}+2\right)=5.2^{n-1}$ hay là $u_{n}=\dfrac{5}{2}-\dfrac{n+1}{2^{n-1}}$
Từ phương trình ta có $2^{n+1-1}u_{n+1}+n+2=2.\left(2^{n-1}u_{n}+n+1\right)=2^2.\left(2^{n-2}u_{n-1}+n\right)=...=2^n.\left(u_{n}+2\right)=5.2^{n-1}$ hay là $u_{n}=\dfrac{5}{2}-\dfrac{n+1}{2^{n-1}}$