Tìm Công thức chung nào!

  • Thread starter phungphuongmai96
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,307

G

greentuananh

Lập công thức chung là sao. công thức tính diện tích tam giác là [TEX]\frac{1}{2}ah[/TEX]mà, còn công thức chung gì nữa...
 
P

phungphuongmai96

hok phải đâu. vì tam giác đều nên có 3 cạnh bằng nhau =>> có công thức chung chứ hok giống tam giác bình thường
 
M

man_moila_daigia

Hỏi mọi n` 1 câu xem cóa ai trả lừi được hok nhá :D
Đây nà: Hãy tạo lập công thức chung để tính diện tích tam giác đều. Cùng nhào zô thử sức nha


[tex]S=\frac{a^2*\sqrt{3}}{4}=\frac{a^3}{4*R}=\frac{3*a*r}{2}=2*a*(ra)[/tex]
với R, r, ra lần lươtk là bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp và bàng tiếp
 
Top Bottom