Toán 11 Tìm chu vi tam giác

Nhók Nhí Nhố

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
22
29
21
Hải Phòng
★๖ۣۜKσησɦα★

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho một tam giác vuông. Nếu tăng mỗi cạnh lên 2cm thì diện tích tăng 19 cm2. Nếu giảm các cạnh góc vuông đi 3cm và 1cm thì diện tích giảm đi 12 cm2. Tính chu vi tam giác ban đầu?
Giúp mình với ạ.
gọi 2 cạnh góc vuông là a,b
lập hệ ra 3a+5b=61
Tính a theo b rồi thay vào cái phương trình đầu của hệ tìm ra a=12,b=5
 

Nhók Nhí Nhố

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
22
29
21
Hải Phòng
★๖ۣۜKσησɦα★
Cho một tam giác vuông. Nếu tăng mỗi cạnh lên 2cm thì diện tích tăng 19 cm2. Nếu giảm các cạnh góc vuông đi 3cm và 1cm thì diện tích giảm đi 12 cm2. Tính chu vi tam giác ban đầu?
Giúp mình với ạ.
gọi 2 cạnh góc vuông là a,b
lập hệ ra 3a+5b=61
Tính a theo b rồi thay vào cái phương trình đầu của hệ tìm ra a=12,b=5
Cái đề có vấn đề phải không bạn, nếu tăng mỗi cạnh 2 cm thì nó đâu còn là tam giác vuông nữa nên phải tính S bằng Hê rông,không tính được S=1/2.ab á,mình nghĩ là tăng mỗi cạnh góc vuông lên 2 cm mà đây là bài trong đề KSCL năm ngoái của Chuyên Vĩnh Phúc nên mình hơi nghi nghi.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho một tam giác vuông. Nếu tăng mỗi cạnh lên 2cm thì diện tích tăng 19 cm2. Nếu giảm các cạnh góc vuông đi 3cm và 1cm thì diện tích giảm đi 12 cm2. Tính chu vi tam giác ban đầu?
Giúp mình với ạ.
mình nghĩ là tăng mỗi cạnh góc vuông chứ nhỉ
Bạn chụp đề được không ?
 
Top Bottom