Toán tiểu học tìm chu vi của mảnh vườn

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Hi bạn!
Bạn ơi mình không hiểu đề bài
' chiều dài kém 3 lần chiều rộng là 24m '

Bạn ghi rõ ra được không ?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hi bạn!
Bạn ơi mình không hiểu đề bài
có nghĩa là 3 x chiều rộng lớn hơn chiều dài là 24 m đó !
Bạn ghi rõ ra được không ?
chiều dài kém 3 lần chiều rộng là 24m '
chiều dài là : [tex][B][I]19.3+24=81[/I][/B] (m)[/tex]
Chu vi là : [tex](19+81) . 2 =200(m)[/tex]
Tương tự như trên nên phải là trừ chứ không cộng.
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Chiều rộng của mảnh vườn hình chữ nhật là :
3 * 19 - 24= 33 {m}
Chu vi của hình chữ nhật là:
{ 33+ 19} * 2= 104 {m}
Đáp số : 104 m
 
Top Bottom