Bài 1:Tìm chữ số a,b biết aaaaaa:aaa=abba Bài 2: Tìm chữ số a,b,c biết 4abc:abc=26
M maicoi_hd2002 26 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm chữ số a,b biết aaaaaa:aaa=abba Bài 2: Tìm chữ số a,b,c biết 4abc:abc=26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm chữ số a,b biết aaaaaa:aaa=abba Bài 2: Tìm chữ số a,b,c biết 4abc:abc=26
N nuthangiotuyet 27 Tháng sáu 2013 #2 Bài 2: $\overline{4abc}: \overline{abc}= 26$ $(4000+ \overline{abc}). \dfrac{1}{\overline{abc}}= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}+ \overline{abc}. \dfrac{1}{\overline{abc}}= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}+ 1= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}= 25$ $ \dfrac{4000}{\overline{abc}}= 25$ $\overline{abc}= \dfrac{4000}{25}$ $\overline{abc}= 160$ \Rightarrow $a= 1, b= 6, c=0$
Bài 2: $\overline{4abc}: \overline{abc}= 26$ $(4000+ \overline{abc}). \dfrac{1}{\overline{abc}}= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}+ \overline{abc}. \dfrac{1}{\overline{abc}}= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}+ 1= 26$ $4000. \dfrac{1}{\overline{abc}}= 25$ $ \dfrac{4000}{\overline{abc}}= 25$ $\overline{abc}= \dfrac{4000}{25}$ $\overline{abc}= 160$ \Rightarrow $a= 1, b= 6, c=0$