Tìm các chữ số a,b sao cho: \overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45
O obsessedmath 1 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các chữ số a,b sao cho: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các chữ số a,b sao cho: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex]
B braga 1 Tháng hai 2012 #2 obsessedmath said: Tìm các chữ số a,b sao cho: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45 \Leftrightarrow \{\overline{a56b} \ \ \vdots \ 9 \\ \overline{a56b} \ \ \vdots \ 5 \Rightarrow b\in \{0;5\}[/TEX] [TEX]TH_1: \ b=0 \Rightarrow (a+5+6+0) \vdots 9 \Rightarrow a=7[/TEX] [TEX]TH_2: \ b=5 \Rightarrow (a+5+6+5) \vdots 9 \Rightarrow a=2[/TEX] Vậy có 2 số thoả mãn đề bài là [TEX]\fbox{\fbox{7560};\fbox{2565}}[/TEX]
obsessedmath said: Tìm các chữ số a,b sao cho: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45 \Leftrightarrow \{\overline{a56b} \ \ \vdots \ 9 \\ \overline{a56b} \ \ \vdots \ 5 \Rightarrow b\in \{0;5\}[/TEX] [TEX]TH_1: \ b=0 \Rightarrow (a+5+6+0) \vdots 9 \Rightarrow a=7[/TEX] [TEX]TH_2: \ b=5 \Rightarrow (a+5+6+5) \vdots 9 \Rightarrow a=2[/TEX] Vậy có 2 số thoả mãn đề bài là [TEX]\fbox{\fbox{7560};\fbox{2565}}[/TEX]
I iamadream 1 Tháng hai 2012 #3 Nhớ thanks mình đấy . obsessedmath said: Tìm các chữ số a,b sao cho: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... obsessedmath said: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\overline{a56b}[/tex] là [tex](1)[/tex] Ta thấy 45 = 5.9 mà (5,9)=1 [tex]\Rightarrow \ \ (1) \ \ \vdots 45 \Leftrightarrow (1) \ \ \vdots 5 \ \ v \ \ 9[/tex] [tex](1) \ \ \vdots 5 \Leftrightarrow b \ \ \in {0;5} [/tex] [tex]b=0 \\ \Rightarrow (1) \ \ \vdots 9 \\ \Leftrightarrow a+5+6+0 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a+11 \ \ \vdots 9 \Rightarrow a=7[/tex] [tex]b=5 \\ \Rightarrow (1) \ \ \vdots 9 \\ \Leftrightarrow a+5+6+5 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a+16 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a=2[/tex] Vậy a=7 và b=0 ta có số 7560 a=2 và b=5 ta có số 2565 Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2012
Nhớ thanks mình đấy . obsessedmath said: Tìm các chữ số a,b sao cho: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... obsessedmath said: [tex]\overline{a56b} \ \ \vdots \ \ 45[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\overline{a56b}[/tex] là [tex](1)[/tex] Ta thấy 45 = 5.9 mà (5,9)=1 [tex]\Rightarrow \ \ (1) \ \ \vdots 45 \Leftrightarrow (1) \ \ \vdots 5 \ \ v \ \ 9[/tex] [tex](1) \ \ \vdots 5 \Leftrightarrow b \ \ \in {0;5} [/tex] [tex]b=0 \\ \Rightarrow (1) \ \ \vdots 9 \\ \Leftrightarrow a+5+6+0 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a+11 \ \ \vdots 9 \Rightarrow a=7[/tex] [tex]b=5 \\ \Rightarrow (1) \ \ \vdots 9 \\ \Leftrightarrow a+5+6+5 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a+16 \ \ \vdots 9 \\ \Rightarrow a=2[/tex] Vậy a=7 và b=0 ta có số 7560 a=2 và b=5 ta có số 2565