Toán tiểu học Tìm chữ số tận cùng

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Không làm phép tính cho biết chữ số tận cùng của mỗi kết quả đó
(1981 + 1982 + 1983 + .....+ 1989) × (1991 + 1992 + 1993 + .... + 1999)
[tex](1981+1989)+(1982+1988)+...+(1984+1986)+1985=(..0)+(...0)+..+(...0)+1985(..5)=...5[/tex]
Vậy dãy đầu có tận cùng là 5
Dãy thứ 2 e làm tương tự , cũng ra tận cùng là 5
...5X..5=..5
Vậy tận cùng của phép tính là 5
 
Top Bottom