Tìm chữ số tận cùng của các luỹ thừa

L

...love...love

h) 5^1992 tận cùng là 5 (5 x 5 x 5=.....5)
e) 7^1991 = 7^3 . (7^4)^497 = 343.2041^497
2041^497 tận cùng là 1 => 343 . 2041^497 tận cùng là 3
d) 3^8 = (3^4)² = 81² tân cùng là 1
c) 6^1000 tận cùng là 6 ( 6 lũy thừa n đều tận cùng là 6)
a) 8^102 = 8².(8^4)^25 = 64.4096^25
4096^25 tận cung là 6 => 64.4096^25 tận cùng là 4
b) 2^102 = (2³)^34 = 8^34
= 8².(8^4)^8 = 64.4096^8 cũng tận cùng là 4
f) 2^100 = 2.(2³)^33 = 2.8^33
= 2.8.(8^4)^8 = 16.4096^8 tận cùng là 6
g) 26^9 tận cùng là 6
---------------------------------
Cách tìm số tận cùng của các bài trên là đưa về lũy thừa của 1 số có tận cùng là 6,5 hoặc 1
vì khi đó lũy thừa tương ứng cũng tận cung là 6,5 hoặc 1
 
H

hotgirl_98

a, 8^102=8^4+98=(......6)^98=(....6) b,2^102=2^4+98=(....6)^98=(....6) c,6^1000=(...6) d,3^8=3^4+4=(....1)^4=(....1) Nhung~ bài kia cung~ lam nhu vay
 
I

i_love_sj

bai nay de ma cau cu tim n~ so tan cung cua so nao do . no cung theo 1 trinh tu thui ma roi tim ra ket qua . the thui
 
Top Bottom