Tìm chu kỳ của con lắc đơn.

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắn 1 viên đạn có khối lượng 5g với v=400m/s vào 1 con lắc đơn bằng gỗ có khối lượng 0,5kg(viện đạn bị dính trong con lắc, con lắc có dây treo không giãn), kết quả làm cho con lắc bị lệch một góc a=10 độ, lấy g=20m/s^2 . tìm chu kỳ của con lắc?
 
V

v2y5s38h

mình giải thế này bạn xem đúng ko nhé!!!m1*v1=(m1+m2)*v2 thây số ta sẽ có v2=400/101
mà v2= căn(g*l*cos(ânfa-anfaO))) từ đó ta tính được l=0.796m (mà g=10 ko phải 20 nhé)
T=2pi/ omega => đs=1.77
 
T

tbinhpro

Đây là va chạm mềm nên chỉ có động lượng được bảo toàn. Do đó ta có:
$$5.10^{-3}.400=v_0(5.10^{-3}+0,5)=>v_0=\frac{400}{101}m/s$$
Ta có:
$$v_0^2=2gl(1-cos10º)=>l=....=>T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}$$
 
Top Bottom