Vật lí Tìm chiều dài của lò xo

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có độ cứng k=50N/m đặt thẳng đứng, bỏ qua khối lượng của lò xo. khi bị kéo bằng lực 100N thì lò xo có chiều dài 52cm
a. tính chiều dài tự nhiên của lò xo
b. khi bị nén băng lực 100 N thì lò xo có chiều dài bao nhiêu
 
L

lanhuong.98

một lò xo có độ cứng k=50N/m đặt thẳng đứng, bỏ qua khối lượng của lò xo. khi bị kéo bằng lực 100N thì lò xo có chiều dài 52cm
a. tính chiều dài tự nhiên của lò xo
b. khi bị nén băng lực 100 N thì lò xo có chiều dài bao nhiêu

a,
F_{dan hoi} = k.$\Delta$l
<=> 100 = 50*(52 - l)
<=> l = 50 cm
b,
Nén bằng lực 100N, ta có:
Fđàn hồi = k.$\Delta$l
<=> 100 = 50*(50 - l)
<=> l = 48 cm
 
Top Bottom