Vật lí 8 tìm chiều cao phần ngập trong nước

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool::cool::cool:Một vật có trọng lượng riêng [tex]\large dv = 7000N/m^{3}[/tex] , cao [tex]\large h=20cm[/tex] được thả vào nước có trọng lượng riêng [tex]\large dn = 10000N/m^{3}[/tex]
a) Tìm chiều cao phần gỗ ngập trong nước
b) Tính công để nhấn chìm vật
c) Giả sử vật vẫn chìm như câu a, tính công để nhấc vật khỏi mặt nước
( câu b,c không liên quan gì tới nhau ):D:D:D
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
:cool::cool::cool:Một vật có trọng lượng riêng [tex]\large dv = 7000N/m^{3}[/tex] , cao [tex]\large h=20cm[/tex] được thả vào nước có trọng lượng riêng [tex]\large dn = 10000N/m^{3}[/tex]
a) Tìm chiều cao phần gỗ ngập trong nước
b) Tính công để nhấn chìm vật
c) Giả sử vật vẫn chìm như câu a, tính công để nhấc vật khỏi mặt nước
( câu b,c không liên quan gì tới nhau ):D:D:D
Bạn xem lại đề thử nhé. Nếu thả vật vào nước có dung tích lớn thì khác hoàn toàn vào chậu đựng nước có dung tích bé nhé!
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bạn nói gì mà dung tích thế, mình không hiểu
Bài này có nhiều trong các sách tham khảo nhé!
Khi vật đang cân bằng, nếu nhấn chìm vật mà thể tích nước không quá lớn so với thể tích vật thì vật vàng chìm xuống, nước càng dâng lên.
Bạn thử tưởng tượng nhấn khối gỗ nhỏ vào hồ nước và cũng nhấn khối gỗ đó vào cốc nước chẳng hạn.
 
Top Bottom