Vật lí 8 Tìm chiều cao mực dầu h’ trong bình lúc này.

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn sỏi khối lượng m = 60g, không thấm ướt, khối lượng riêng D =
1,5g/cm 3 được đặt trong một cái cốc bằng thủy tinh. Thả cốc vào bình hình trụ
có diện tích đáy S = 20cm 2 chứa dầu có khối lượng riêng D’= 0,8g/cm 3 thì độ
cao mực dầu trong bình là h= 18cm. Lấy hòn sỏi ra và thả vào bình. Tìm chiều
cao mực dầu h’ trong bình lúc này.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một hòn sỏi khối lượng m = 60g, không thấm ướt, khối lượng riêng D =
1,5g/cm 3 được đặt trong một cái cốc bằng thủy tinh. Thả cốc vào bình hình trụ
có diện tích đáy S = 20cm 2 chứa dầu có khối lượng riêng D’= 0,8g/cm 3 thì độ
cao mực dầu trong bình là h= 18cm. Lấy hòn sỏi ra và thả vào bình. Tìm chiều
cao mực dầu h’ trong bình lúc này.
Ta có p=F/S=0,6/0,00002=30000Pa
h'=p/d=30000/8000=3,75
 
Top Bottom