Toán 10 Tìm chiều cao h

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath]DC=\tan \alpha \cdot AC=\tan \beta \cdot CB[/imath]
[imath]\Rightarrow AB=BC-AC=DC(\cot \beta -\cot \alpha)[/imath]
[imath]\Rightarrow DC=\dfrac{4}{\cot 59^o-\cot 40^o}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

[Tổng hợp] Kiến thức cơ bản Hình học 10
 
Top Bottom